Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác Phát triển Nguồn nhân lực giữa Ngân hàng TMCP Kiên Long và Trường Đại học Kinh tế - Luật

LỄ KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC
GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT VÀ NGÂN HÀNG TMCP 
KIÊN LONG


Trường Đại học Kinh tế - Luật là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực Quản trị, Kinh tế và Luật thuộc top các trường đại học hàng đầu của cả nước, hàng năm nhà trường đóng góp cho xã hội hơn 1500 sinh viên chính quy đạt chất lượng cao, góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế tri thức hiện nay. Vì vậy, việc luôn củng cố và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có tri thức, trình độ khoa học công nghệ tiên tiến luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm của toàn bộ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức và từng sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Từ những năm đầu thành lập đến nay, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức thành công gần 30 hội nghị quốc tế mang tầm quốc gia, khu vực và thế giới như: Hội thảo  “Hệ thống ngân hàng Việt Nam 2012: một năm sau tái cấu trúc”; “Hội nghị Quốc tế về nghiên cứu, Giảng dạy và Ứng dụng Toán học”; “Hội nghị Quốc tế các Nghề luật”; “Hội nghị Quốc tế về Phân tích động trong kinh tế”…thu hút các nhà khoa học đến từ 20 quốc gia với gần 1000 tham luận mang giá trị quốc tế. Ngoài ra nhà trường còn ký kết hợp tác với các trường Đại học: Sunderland (Anh), Toulouse (Pháp), Heibron (Đức), Miami (Hoa Kỳ)…

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã chủ trì và tham gia 29 đề tài cấp bộ, nhà nước; 64 đề tài cấp cơ sởcó nhiều đề tài nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và luật được đánh giá cao về chất lượng nghiên cứu khoa học cũng như khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Về lĩnh vực hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, cán bộ giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng thường xuyên tích cực tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu dành cho gần 500 doanh nghiệp tại các khu vực Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ...

Trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, Ngân hàng TMCP Kiên Long đã luôn ưu tiên hỗ trợ các hoạt động: kiến tập, đào tạo, tài trợ của nhà trường mà nổi bật nhất là Nhà tài trợ Kim cương cho chương trình F&B Expo năm 2011 đặt dấu mốc quan trọng trong sự phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai đơn vị. Tiếp nối những thành công đó, năm 2013 ngân hàng TMCP Kiên Long tiếp tục trao nhiều suất học bổng “Vượt khó học giỏi” cũng như học bổng “Thực tập sinh tài năng” cho các sinh viên của nhà trường. 

Với mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai đơn vị, hai bên luôn chú trọng đầu tư lâu dài trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao nói riêng, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, ứng dụng các thành tựu nghiên cứu vào thực tiễn. Trường Đại học Kinh tế - Luật đánh giá cao những nỗ lực của Ngân hàng TMCP Kiên Long trong việc xây dựng và phát triển hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Luật; đồng thời đã đặt sự tin tưởng mạnh mẽ vào các định hướng của Trường Đại học Kinh tế - Luật trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh, phục vụ dân sinh, gắn nhà trường với xã hội và các doanh nghiệp. Với tiềm năng và thế mạnh mỗi bên, hy vọng trong thời gian tới, NHTMCP Kiên Long và Trường ĐHKTL sẽ tiếp tục phát triển các thỏa thuận đã ký kết và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trường Đại học Kinh tế - Luật luôn ưu tiên tạo điều kiện với những sinh viên có chuyên môn phù hợp, tốt nghiệp loại giỏi được làm việc tại các phòng ban của NHTMCP Kiên Long sau khi tốt nghiệp.

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường và Ông Phạm Khắc Khoan – TGĐ Kienlongbank 
ký và trao bản thỏa thuận “Hợp tác phát triển nguồn nhân lực”

Hôm nay, Thứ 6 ngày 20/12/2013, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Ngân hàng TMCP Kiên Long đã thống nhất bản thoả thuận “Hợp tác phát triển nguồn nhân lực” với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, theo đó cử nhân mới ra trường có thể nhanh chóng hoà nhập và đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng. Các lĩnh vực hợp tác là: Kiến tập, thực tập, đào tạo, tài trợ và các chương trình ưu đãi dành cho cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao tặng Kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Kienlongbank Phạm Khắc Khoan


Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng gửi lời trân trọng cảm ơn lãnh đạo ngân hàng TMCP Kiên Long – Ông Phạm Khắc Khoan đã luôn ủng hộ, đồng hành và dành sự quan tâm nhiệt tình đối với sự nghiệp trồng người của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Nhân dịp ký kết thỏa thuận, Kienlongbank trao 5 suất học bổng "Thực tập sinh tài năng 2013" 

 

Ảnh lưu niệm về buổi lễ ký kết thoản thuận hợp tác
ĐỐI TÁC

Tổng truy cập: 160,470